Đảng uỷ xã Hưng Thông tổ chức kiểm điểm,đánh giá, xếp loại chất lượng tập thể, cá nhân uỷ viên BCH Đảng bộ năm 2023 ​

Thực hiện kế hoạch số 196-KH/HU ngày 08/11/2023 của Huyện uỷ Hưng Nguyên; Kế hoạch số 88-KH/ĐU ngày 10/11/2023 của Đảng uỷ xã Hưng Thông. Ngày 30/11/2023, Ban chấp hành Đảng uỷ xã Hưng Thông đã tổ chức hội nghị kiểm điểm,đánh giá xếp loại, chất lượng tập thể, cá nhân uỷ viên BCH Đảng bộ và các tổ chức Đảng và Đảng viên năm 2023.

. Tham dự hội nghị có đồng chí Trương Văn Thiền - UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Tráng - ủy viên ban chấp hành đảng bộ huyện,, Bí thư Đảng uỷ xã, cùng các đồng chí UV BTV, UV BCH Đảng bộ xã.

Tại Hội nghị, BCH Đảng bộ xã đã tiến hành kiểm điểm, đánh giá nguyên nhân hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục và làm rõ trách nhiệm của từng đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ, đồng thời, đề ra các giải pháp khắc phục những hạn chế để tiếp tục thực hiện tốt công tác lãnh đạo năm 2024. Các đồng chí ủy viên BCH đã tích cực phát biểu, tham gia ý kiến góp ý cho Dự thảo Báo cáo kiểm điểm tập thể BCH Đảng bộ và góp ý cho từng đồng chí ủy viên BCH với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc.

Năm 2023, tập thể BCH Đảng bộ xã Hưng Thông luôn đoàn kết, thống nhất, nghiêm túc thực hiện quy chế hoạt động của BCH, các quy định của cấp ủy cấp trên cũng như của cơ quan, đơn vị. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí trong BCH tạo được sự đồng thuận, nhất trí cao trong giải quyết công việc. Đảng ủy luôn coi trọng công tác tuyên truyền, quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, Nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận của cấp trên đến toàn thể cán  bộ, Đảng viên của Đảng bộ, xác định đây là một trong những yêu cầu, nhiệm vụ quan trọng góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các chủ trương, kế hoạch và Nghị quyết của BCH Đảng bộ đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, cụ thể: Công tác phát triển đảng viên hoàn thành kết nạp đạt 7/10 đạt 70% chỉ tiêu kế hoạch giao; Kết quả vận động Quỹ vận động xây dựng, sửa chữa nhà ở hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 5 nhà ở đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo hộ khó khăn trị giá 250.000.000 đồng; và xã đã tiến hành sửa chữa 1 nha tại xóm Hồng Thái với số tiền 20.000.000Tốc độ tăng trưởng kinh tế  ước đạt 10%, Thu nhập bình quân đầu người 51 triệu đồng/người/năm, văn hóa xã hội ngày càng phát triển, quốc phòng an ninh cơ bản được giữ vững, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện.

Bên cạnh những kết quả đạt được, BCH Đảng bộ xã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như:, công tác nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, đặc biệt là sinh hoạt chuyên đề chưa tổ chức thực hiện theo kế hoạch đặt ra, Công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng chưa thường xuyên, chưa sâu rộng; Công tác vệ sinh môi trường đang còn hạn chế, Công tác tuyên truyền chưa thường xuyên; Việc triển khai  thực hiện cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số của một số lĩnh vực đang còn khó khăn.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trương Văn Thiền - UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả mà tập thể Ban Chấp hành Đảng ủy xã Hưng Thông đã lãnh đạo, chỉ đạo đạt được trên các lĩnh vực năm 2023.Đặc biệt thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới đề nghị BCH, BTV Đảng ủy tăng cường công tác quản lý đất đai, chú trọng lĩnh vực tôn giáo; triển khai các mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng đảm bảo diện tích phù hợp; đảm bảo an ninh trật tự trong khi tình hình dự báo năm 2024 sẽ có nhiều vấn đề phát sinh; nâng cao ý thức người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, tăng cường công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số. Đồng thời Đảng ủy cần xây dựng kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm, trong đó cần tiếp tục giữ vững và phát huy hơn nữa những thành quả đạt được của năm 2023.

Hội nghị đã tiến hành kiểm điểm, đánh giá đối với các tập thể, cá nhân gồm: các đồng chí trong Ban Thường vụ, các đồng chí Ban chấp hành Đảng uỷ xã trên cơ sở dân chủ, khách quan, xây dựng, đoàn kết góp ý chân thành đối với các tập thể và cá nhân. Kết quả bình xét, phân loại tập thể: Đề nghị huyện uỷ xếp loại Đảng uỷ hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ năm 2023.

Bế mạc hội nghị kiểm điểm, đồng chí Nguyễn Hữu Tráng –Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy kết luận và giao cho các đồng chí trong BTV, BCH bám sát các tồn tại hạn chế đã được nhìn nhận tại hội nghị từ đó xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động cụ thể để tiếp tục triển khai và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu trong năm 2024./.

Hoàng Thị Hưng Lan – Báo cáo viên