HƯNG THÔNG : NGÂN HÀNG CSXH HUYỆN GIAO BAN THÁNG 8 TIỂN KHAI NHIỆM VỤ THÁNG 9

Ngày 10/8/2024 Hội CCB xã Hưng Thông, giao ban Ngân hàng chính sách xã hội huyện Hưng Nguyên theo định kỳ hàng tháng  cùng các tổ chức hội đoàn thể và tổ tiết kiệm vay vốn, đánh giá hoạt động tín dụng tháng 8 và triển khai nhiệm vụ tháng 9

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Phúc, uỷ viên BTV Đảng uỷ, chủ Tịch UBND xã, Thành viên hội đồng quản trị NHCSXH . Bà Nguyễn Thị Thuận cán bộ tín dụng, phụ trách địa bàn xã cùng cán bộ tín dụng Ngân hàng CSXH huyện. 04 tổ chức chính trị xã hội Đoàn thanh niên, Hội CCB, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ và 06 tổ tiết kiệm vay vốn. Tại buổi giao ban, Bà Nguyễn Thị Thuận phụ trách địa bàn xã, Chủ trì giao ban đánh giá kết quả hoạt động tín dụng tháng 8 và triển khai nhiệm vụ tháng 9

đến ngày 10/8/2024, hoạt động tín dụng nguồn vốn Ngân hành CSXH tổng dư nợ đạt:  22.774. triệu đồng, trong đó dư nợ Hội nông dân: 3.582 triệu đồng, Hội phụ nữ: 5.202. triệu đồng, Hội CCBinh: 7.753 triệu đồng, Đoàn thanh niên: 6.236 triệu đồng, kết quả thu lãi đạt 156 triệu đồng, kết quả huy động tiết kiệm đạt : 1.368 triệu động, không có nợ quá hạn, chất lượng tín dụng được xếp 06/06 tổ loại tốt.

Tại buổi giao ban Đ/c: Nguyễn Thị Thuận cán bộ tín dụng NHCSXH đánh giá tình hình hoạt động tín dụng  trên địa bàn xã vẫn phát huy tốt các Hội,  tổ VV và TK điều được xếp loại tốt, công tác truyên truyền các chương trình vốn vay cho nhân dân được các tổ chức Hội và tổ thực hiện tốt, công tác kiểm tra thường xuyên, định kỳ, đến các hộ vay vốn vẫn được tiến hành nghiêm túc. Các Hộ vay vốn trên địa bàn xã không có hiện tượng, xâm tiêu vay ké, vay hộ.. giao dịch vốn vay kết quả trả lãi, trả gốc, huy động tiết kiệm điều thực hiện đúng nguyên tắc không có nợ quá hạn, nợ xấu. Đồng thời triến khai một số nội dung mới chủ trương chính sách của nhà nước về hoạt động tín dụng như. Công văn số: 4524/NHCS-TDSV điều chỉnh mức cho vay lãi suât ưu đãi nhà ở xã hội. Quyết định số 10/2024 ngày 15/7/2024 chính sách tín dụng Chương trình cho vay MTNS và đề nghị Hội, tổ Khảo sát vốn vay HSSV bước vào năm học mới. Thông báo cho các tổ chức Hội, tổ TK và VV biết đôn đốc các hộ đến kỳ hạn trả nợ tháng, quí tiếp theo để hộ vay vốn biết có công tác chuẩn bị chủ động trả đúng hạn.

Nhắc nhở các Tổ chức Hội, tổ tiết kiệm tăng cường công tác truyên truyền với nhiều hình thức biện pháp khác nhau tiếp tục khảo sát nhu cầu vay vốn các chương trình nhất là các hộ vay vốn  MTNS theo chủ trương mới lập danh sách báo cáo NHCSXH để tạo nguồn và HSSV bước vào đầu năm học mới. Các tổ chức Hội, tổ kiểm tra hồ sơ sắp xếp lại đúng qui định..

Phát biểu tại buổi giao ban đồng chí Nguyễn Hữu Phúc chủ tịch UBND xã, Thành viên Hội đồng quản trị. Biểu dương các tổ chức Hội, các tổ TK và VV trong tháng qua cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giao dịch NNHCSXH các tổ 6/6 tổ điều dược đánh giá xếp loại tốt.

Đồng thời quán triệt Các tổ chức Hội, tổ TK và VV phải tăng cường công tác kiểm tra chặt chẽ các hộ vay vốn về sử dụng vốn vay đúng mục đích nếu phát hiện có dấu hiệu sai sót theo qui định phải báo cáo ngay và phải chịu trách nhiệm của mình. Các tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn, thường xuyên truyên truyền nhắc nhở các hộ trả lãi, gốc đúng qui định, đúng điểm giao dịch tại xã không được trực tiếp lên NHCS huyện để trả. Đôn đốc nợ đến hạn. Nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ truyên truyền nhân dân biết các chương trình vốn vay, dân chủ công khai, tuyệt đối không có hiện tượng vay ké, xâm tiêu, vay hộ… mọi chương trình vay, xét phải đúng theo mục đích, pháp luật qui định. Kiểm tra hồ sơ sắp xếp mà NHCSXH đã tập huấn, hướng dẫn sử dụng. Khẩn trương rà soát lập nhu cầu vốn vay MTNS theo chủ trương mới và vốn HSSV đầu năm học theo giao ban NH đã thông báo không để nhân dân có nhu cầu mà không được vay.

Kết luận tại buổi giao ban Bà Nguyễn Thị Thuận cán bộ tín dụng NHCSXH huyện đề nghị các Hội, tổ TK và VV tiếp tục tăng cường công tác truyên truyền nhất là các chủ trương, những thay đổi trong hoạt động tín dụng để nhân dân biết. Khảo sát các chương trình vốn vay tạo tăng trưởng trín dụng, mọi công tác kiểm tra thường xuyên, định kỳ, sau 30 ngày giải ngân, sắp xếp hồ sơ thực hiện nghiêm túc. Không ngừng  nâng cao chất lượng tín dụng chính sách phục vụ nhân dân. Thực hiện mục tiêu xoá đói, giảm nghèo bền vững,  phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã./.

Lê Sỹ Mão.  CHỦ TỊCH CCB XÃ