Hưng Thông: Lễ bàn giao nhà ở cho hộ gia đình thuộc hộ nghèo, Hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Thực hiện Kế hoạch số 163-KH/BCĐ, ngày 05/5/2023 của Ban Chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Hưng Nguyên đợt 1 năm 2024, Sáng ngày 13/6/2024, Ban Chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Hưng Thông phối hợp với Phòng giáo dục huyện Hưng Nguyên là  đơn vị tài trợ và , Ban công tác Mặt trận xóm Hồng Hà tổ chức Lễ bàn giao công trình nhà ở cho hộ gia đình Ông Lê Minh Khai.

[if !vml]

Tham dự có Đồng chí Hoàng Văn Thụ Trưởng phòng giáo dục & Đào tạo huyện Hưng Nguyên đại diện cho đơn vị tài trợ, Đồng chí Nguyễn Hữu Tráng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Bí thư Đảng ủy, xã Hưng Thông, trưởng ban chỉ đạo. Cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, thường trực UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể. các đồng chí trong ban chấp hành chi bộ, Ban Công tác Mặt trận xóm và bà con nhân dân xóm Hồng Hà

[if !vml]

Hộ gia đình Ông  Lê Minh Khai là hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo là đối tượng khó khăn về nhà ở, trong thời gian qua gia đinh không có nhà ở phải thuê ốt ở để sinh sống.  Được sự quan tậm của các cấp, các ngành, sự động viên chia sẻ của anh em họ tộc và bà con nhân dân xóm hồng Hà. Sau gần 03 tháng khởi công và xây dựng đến nay gia đình đã xây dựng hoàn thành ngôi nhà chắc chắn khang trang, đảm bảo an toàn có nơi sinh hoạt ổn định. Tổng giá trị xây dựng là trên 300 triệu đồng.

[if !vml]

Tại buổi lễ bàn giao nhà ở hôm nay đồng chí Hoàng Văn Thụ trưởng phòng giáo dục & Đào tạo huyện Hưng Nguyên, phát biểu và trao hỗ trợ 50.000.000đ, do cơ quan Phòng Giáo dục, và các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở huyện Hưng Nguyên đã quyên góp và ủng hộ giúp xây dựng nhà ở cho gia đình ông Lê Minh Khai  thuộc diện hộ  nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ nghèo là việc làm ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", qua đó giúp các hộ nghèo trên địa bàn xã Hưng Thông ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế, góp phần giảm nghèo bền vững, xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.

Cao Tuyết – CT hội PN

TIÊN LIÊN QUAN