Hưng Nguyên tổ chức tập huấn cho các Hòa giải viên ở cơ sở

Chiều 9/10, tại xã Hưng Thông, Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện Hưng Nguyên tổ chức tập huấn cho các Hòa giải viên ở cơ sở.

Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí: Nguyễn Văn Nam - Trưởng Phòng Tư pháp huyện; Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện; Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Tư pháp; Công chức Tư pháp - Hộ tịch phụ trách công tác Hòa giải ở cơ sở các xã và hòa giải viên của các xóm trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn 265 hòa giải viên của các xã Hưng Lĩnh, Long Xá, Xuân Lam, Hưng Thành, Hưng Thông và Hưng Tân được truyền đạt các nội dung như: Hòa giải viên và quá trình hình thành phát triển của luật hòa giải cơ sở; Một số vấn đề chung về hòa giải cơ sở; Nội dung cơ bản của luật hòa giải cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; Một số nội dung liên quan đến hỗ trợ kinh phí cho công tác hòa giải cơ sở; Một số hình thức về hòa giải quy định trong các bộ luật khác; Một số kiến thức về cơ bản giới; Đảm bảo bình đẳng giới trong quá trình hòa giải cơ sở; Kỷ năng hòa giải nhằm đảm bảo bình đẳng giới trong quá trình hòa giải cơ sở; Hướng dẫn quy trình hòa giải cơ sở nhằm đảm bảo bình đẳng giới…

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các hòa giải viên cơ sở hiểu rõ các nguyên tắc, vận dụng linh hoạt các kỹ năng nghiệp vụ nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở địa phương. Qua đó góp phần giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, phòng ngừa hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm.

Được biết, sau lớp huấn hòa giải viên ở cơ sở tại xã Hưng Thông, từ ngày 10 đến 12/10, Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện Hưng Nguyên tổ chức tiếp 3 lớp tập huấn tại xã Hưng Phúc; Nhà văn hóa Lê Hồng Phong và xã Hưng Yên Nam cho các hòa giải viên ở cơ sở trên toàn huyện./.

Nguyễn Hạnh