BÀI TUYÊN TRUYỀN Về triển khai thực hiện kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025

UBMTTQ XÃ HƯNG THÔNG

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Thực hiện Kế hoạch số 588/KH-UBND ngày 10/8//2023 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An về kế hoạch sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2025 ; Kế hoạch số 137/KH-UBND ngày 21/3/2024 của UBND huyện Hưng Nguyên về triển khai, thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Hưng Nguyên;

Nhằm Thông tin, tuyên truyền đầy đủ, kịp thời đến cử tri về lý do, sự cần thiết và nội dung kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyên giữa xã Hưng Thông với xã Hưng Tân, để từ đó tạo sự đồng thuận, thống nhất cao của cấp ủy Đảng, chính quyền và cử tri trong toàn xã cho việc sáp nhập sắp tới.

Kính thưa các đồng chí cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân!

Việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước; sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã có quy mô nhỏ thành đơn vị hành chính có quy mô lớn hơn sẽ tạo điều kiện tập trung được các nguồn lực về đất đai, dân số, mở rộng không gian để quy hoạch, tập trung đầu tư mở rộng sản xuất theo hướng hiện đại, phát huy có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh về tài nguyên, vị trí địa lý để phát triển kinh tế  xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng...Việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã sẽ tạo ra thay đổi tích cực, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước.

Căn cứ Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của huyện Hưng Nguyên giai đoạn 2023-2025, theo đó 02 xã Hưng Thông, Hưng Tân sẽ sáp nhập thành một đơn vị hành chính mới. Dự kiến sau khi sáp nhập, đơn vị hành chính mới lấy tên là xã Thông Tân, có diện tích tự nhiên là 1035,8 ha, quy mô dân số là 9917 người, trụ sở chính của đơn vị hành chính mới đặt tại xã Hưng Thông.

Để thực hiện thực hiện Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của huyện Hưng Nguyên giai đoạn 2023-2025 Đảng uỷ xã Hưng Thông đã ban hành Nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo; thành lập, kiện toàn và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong Ban chỉ đạo phụ trách các xóm thực hiện nhiệm vụ sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Uỷ ban nhân dân xã đã ban hành kế hoạch lấy ý kiến cử tri về đề án sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã, quyết định thành lập  04 tổ lấy ý kiến cử tri ở  4 xóm và tổ chức lấy ý kiến cử tri về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của huyện giai đoạn 2023- 2025 dự kiến từ ngày 22/4 đến ngày 4/5/2024     .

Để cử tri và nhân dân trên địa bàn xã nắm rõ về Đề án sắp xếp và việc lấy ý kiến cử tri, đề nghị các đồng chí cán bộ, Đảng viên, các ban ngành, đoàn thể tập trung tuyên truyền vận động nhân dân đồng thuận về chủ trương sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính, đề nghị mỗi cử tri trong xã nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình, thể hiện sự đồng nhất cao trong việc thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn.

Sự đồng thuận của mỗi cử tri trong việc thực hiện chủ trương sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã của Đảng và Nhà nước góp phần xây dựng đơn vị hành chính mới hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, với mục tiêu dân giàu, phát triển bền vững.

Tổ trưởng tổ tuyên truyền

Lê Văn Hải

Chủ tịch UBMTTQ xã