Hưng Nguyên: Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho thân nhân các liệt sĩ và người có công với cách mạng

Sáng 28/12, tại xã Hưng Thông và xã Hưng Nghĩa UBND huyện Hưng Nguyên, Ban Quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện đã trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 2 hộ gia đình.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Trường Giang - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hữu Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện phòng Lao động, Thương binh và  Xã hội huyện; Ban Quản lý Qũy Đền ơn đáp nghĩa huyện; Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND, UBMTTQ xã Hưng Thông, Hưng Nghĩa; Bí thư, xóm trưởng, trưởng ban Chủ tịch Mặt trận các xóm tổ chức buổi lễ; Thân nhân các gia đình liệt sĩ, gia đình người có công.

Hai hộ gia đình được trao tiền hỗ trợ đợt này gồm Ông Phan Văn Đồng, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học( tỷ lệ 41%- 60%), xóm Hồng Hà, xã Hưng Thông và gia đình bà Trần Thị Ngọc, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học( tỷ lệ 81%),  xóm 5, xã Hưng Nghĩa. Mỗi gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa 50 triệu đồng. Số tiền này được trích từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện Hưng Nguyên.

Cũng trong sáng nay, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An phối hợp UBND huyện Hưng Nguyên tổ chức trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Ngô Đức Phú, thân nhân liệt sĩ Ngô Đức Lư, tại Thôn Mỹ Giang, xã Hưng Mỹ. Số tiền này, do Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh kêu gọi từ Câu lạc bộ Golf Nghệ An, Công ty bia Sao Vàng ủng hộ. Đây là ngôi nhà thứ 34 Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An kêu gọi vận động ủng hộ xây nhà cho thân nhân các gia đình liệt sĩ trên địa bàn huyện Hưng Nguyên trong các năm gần đây.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ, và người có công với cách mạng là hoạt động ý nghĩa, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", quan tâm chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng và gia đình liệt sỹ,  giúp các gia đình có nhà ở kiên cố, giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống cũng như góp phần cùng địa phương thực hiện xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn.

Nguyễn Hạnh